Eggjalaus, mjólkurlaus og hnetulaus Oreo kaka.
En athugið samt að OREO kexið getur innihaldið snefil af mjólk.
En hér kemur uppskriftin, en hún dugar í tvo botna sem bakaðir eru í 20-22cm formum:
Hráefni:
750 gr. hveiti
100 gr. kakó
400 gr. sykur
4 dl matarolía
2 tsk. matarsódi
2 tsk. salt
4 tsk lyftiduft
4 tsk. vanilludropar
200 gr. eplamauk
10 dl hafrarjómi (Ég nota hafrarjóma frá oatly sem fæst t.d. í Krónunni, en að sjálfsögðu má nota hvaða hafrarjóma sem er)
Botnarnir
Aðferð:
Sigtið þurrefnin og blandið þeim saman í skál. Bætið olíunni, eplamaukinu, hafrarjómanum og vanilludropunum út í og hrærið mjög vel saman.
Bakið við 180°c á blæstri í c.a. 30-40 mínútur.
Kremið:
Hráefni:
500gr. flórsykur
500 gr. LJÓMA smjörlíki (Ljóma smjörlíki er alveg mjólkurlaust, en það eru ekki allar gerðir af smjörlíki)
1-2 tsk. vanilludropar
c.a. 1 pakki oreo kex.
Aðferð:
Smjörlíkið sett í hrærivélaskál og þeytt vel, þar til það er orðið ljóst og létt. Flórsykrinum bætt varlega saman við og hrært vel, þá er vanilludropunum bætt út í og að lokum er OREO kexið mulið og blandað varlega saman við kremið.
Setjið krem á milli botnanna og smyrjið því svo utan á kökuna og skreytið að vild.
Ég vona að einhverjir geti nýtt sér þessa uppskrift og endilega deilið henni áfram að vild.
Ásamt því að skrifa pistla hér á bloggsíðuna mína og á bleikt.is, þá er ég líka með instagram og eins held ég úti opnum snapchat reikningi og ykkur er velkomið að fylgja mér þar ef þið hafið áhuga.
Insta:fridabsandholt
Snap:fridabsandholt
Ummæli
Skrifa ummæli